Thịt trâu xào gì ngon
Thịt trâu xào gì ngon

Thịt trâu xào gì ngon?

Bạn chưa biết thịt trâu xào gì ngon và hợp vị? Dưới đây là 1 số gợi ý để bạn có thể chế biến món thịt trâu xào với các nguyên liệu khác nhau.

Các món thịt trâu xào dưới đây được sắp xếp theo mức độ phổ biến giảm dần. Cách làm khá tương tự nhau, chỉ khác về nguyên liệu.

Thịt trâu xào lá lốt

món thịt trâu xào lá lốt
Món thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu xào lá lốt là cách làm phổ biến nhất mà mọi người hay áp dụng mỗi khi làm thịt trâu xào. Thịt trâu kết hợp với lá lốt khá hợp vị bởi mùi thơm đặc trưng của lá lốt.

Theo cách làm này, thịt trâu được thái mỏng, ướp với 1 số gia vị sau đó phi thơm hành tỏi rồi xào thịt trâu. Khi thịt trâu chín tới thì cho lá lốt vào đảo qua rồi tắt bếp.

Xem chi tiết cách làm tại đây.

Thịt trâu xào rau muống

món thịt trâu xào rau muống
Món thịt trâu xào rau muống

Thịt trâu xào rau muống cũng là 1 món ăn được nhiều người yêu thích bởi tính đơn giản khi chế biến cũng như khi chuẩn bị nguyên liệu. Khác với lá lốt, rau muống lại không có hương vị đặc biệt ngoài độ giòn và dễ ăn.

Ở một số vùng miền, thịt trâu xào rau muống còn được lên thực đơn trong những ngày cưới hỏi.

Xem chi tiết cách làm tại đây.

Thịt trâu xào khế

Món thịt trâu xào khế
Món thịt trâu xào khế

Món ăn có vị chua của khế, thích hợp làm món nhậu lai rai cho cánh mày râu. Nên làm thịt trâu xào khế nếu muốn đổi vị và chế biến trong các bữa nhậu đơn giản với bạn bè.

Xem chi tiết cách làm tại đây.

Thịt trâu xào rau cần

Món thịt trâu xào rau cần
Món thịt trâu xào rau cần

Dễ ăn, dễ làm - thịt trâu xào rau cần thích hợp làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình vào những ngày đông bởi đây là mùa rau cần. Bữa ăn với cơm trắng và thịt trâu xào rau cần tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm.

Xem chi tiết cách làm tại đây.

Thịt trâu xào cần tỏi và hành tây

Món thịt trâu xào cần tây
Món thịt trâu xào cần tây

Cần tây và hành tây cũng là 2 nguyên liệu thường được dùng để xào với thịt trâu. Đây là món ăn không mới, tương tự như thịt bò xào cần tỏi tây. Bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt để xào cùng khi chế biến món ăn này.

Xem chi tiết cách làm tại đây.

Thịt trâu xào rau cải

Tương tự như thịt trâu xào rau cần, thịt trâu xào rau cải cũng là 1 sự thay thế phù hợp. Món ăn không có nhiều điểm đặc biệt ngoài tính dễ ăn, dễ làm.

Thịt trâu xào sả ớt

Món trâu xào sả ớt
Món trâu xào sả ớt

Xào sả ớt là cách làm phổ thông, không chỉ áp dụng cho thịt trâu mà còn áp dụng cho nhiều loại thịt khác như thịt bò, thịt gà, thịt vịt... Cách xào sả ớt này đơn giản chỉ là xào thịt trâu với sả và ớt băm nhỏ.

Ở thành phố, khi mua thịt trâu thường sẽ được người bán tẩm ướp sẵn gia vị cùng sả ớt. Mua về bạn chỉ cần đun nóng dầu ăn rồi cho thịt trâu vào phi thơm, rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Xem chi tiết cách làm tại đây.

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn