Cách làm bạch tuộc sống
Cách làm bạch tuộc sống

Cách làm thịt (sơ chế) bạch tuộc sống

Trong trường hợp bạn cần làm thịt bạch tuộc sống thì có thể tham khảo bài viết này cũng như 2 video bên dưới để biết chế biến 1 con bạch tuộc sống là như thế nào.

Bạch tuộc bạn mua ở siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm thông thường đều đã được sơ chế sạch sẽ. Khi mua về chỉ cần rửa sạch và sơ chế lại với chanh, muối hoặc gừng 1 lần nữa để khử bớt mùi tanh là có thể dùng để chế biến món ăn.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần làm thịt bạch tuộc sống thì có thể tham khảo bài viết này cũng như 2 video bên dưới để biết chế biến một con bạch tuộc sống là như thế nào.

bạch tuộc sống
Bạch tuộc được chia làm 2 phần. Phần thân và phần xúc tu

Thật ra để làm bạch tuộc sống không quá phức tạp, thậm chí là đơn giản. Tuy nhiên với những người lần đầu làm thịt bạch tuộc thì sẽ "hơi ghê" 1 chút. Mặc dù vậy hãy làm theo các bước dưới đây để có thể làm thịt một con bạch tuộc và sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến chúng thành các món ăn khác nhau.

cách làm thịt bạch tuộc
Cắt phần thân và phần xúc tu. Ảnh: Wikihow

Để bạch tuộc bám trên một mặt phẳng sau đó dùng dao thật sắc cắt rời phần đầu (thân) và phần xúc tu.

Để riêng phần xúc tu sang một bên.

Đối với phần thân hay còn gọi là phần đầu của bạch tuộc, bên trong sẽ chứa mắt, răng, túi mật và các bộ phận tiêu hóa. Bạn dùng dao bổ đôi phần này, loại bỏ hết các nội tạng bên trong và rửa sạch.

mổ bạch tuộc
Cách làm bạch tuộc

bóc nội tạng bạch tuộc
Loại bỏ các nội tạng bên trong

Tiếp đó, dùng muối hạt và nước cốt chanh, bóp nhẹ nhàng rồi rửa thật sạch với nước sau đó thái miếng và bắt đầu chế biến món ăn. Nếu không dùng nước cốt chanh bạn có thể dùng giấm, rượu trắng hoặc 1 nhánh gừng đập dập cũng đều là những cách khử mùi tanh cho bạch tuộc rất hiệu quả.

Để dễ hình dung hơn bạn hãy xem 2 video dưới đây.

Làm thịt bạch buộc loại nhỏ

Làm thịt bạch buộc loại vừa

Video làm thịt bạch tuộc loại to của đầu bếp Nhật Bản

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn