Cách nấu vịt kho gừng đơn giản tại nhà nhưng ngon đậm đà

Bên cạnh gà rang gừng thì vịt kho gừng cũng được khá nhiều chị em yêu thích bởi thịt vịt mát, mềm, dễ ăn. Cách làm vịt kho gừng rất đơn giản chỉ với những nguyên liệu sau.
Vịt kho gừng
Món vịt kho gừng

Nguyên liệu

 • Vịt: 1 con
 • Gừng: 1 củ
 • Hành tím: 2 củ
 • Ớt tươi
 • Nước mắm, bột canh, hạt nêm, dầu ăn
 • Đường, dầu màu điều

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, giã nhỏ. Chia gừng làm 3 phần. 1 phần để khử mùi hôi của vịt, 1 phần để ướp và 1 phần để phi thơm khi rang.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi thái nhỏ hoặc để cả quả.

Vịt mua về làm sạch rửa sạch, khủ mùi hôi của vịt bằng muối và gừng. Chặt vịt thành các miếng nhỏ, dài, vừa ăn. Để thịt vịt thật ráo nước trước khi ướp gia vị.

Ướp thịt vịt

ướp vịt
Ướp vịt

Cho thịt vịt vào 1 chiếc âu và ướp 15 phút với các gia vị: 1 thìa gừng giã nhỏ, hành tím, bột canh, hạt tiêu, dầu màu điều (nếu có).

Rang vịt

Làm nóng chút dầu ăn trên bề mặt chảo. Cho gừng vào phi thơm. Khi gừng thơm cho thịt vịt vào đảo khoảng 5 phút với lửa lớn cho vịt ra bớt mỡ. Thịt vịt săn lại bạn cho nước mắm, hạt nêm, bột canh, ớt tươi vào cho vừa vị. Đảo đều khoảng 5 phút rồi đổ nước sâm sấp mặt thịt. Hạ lửa nhỏ, đậy vung và kho cho đến khi cạn gần nước thì tắt bếp.

kho vịt
Kho thịt vịt

món vịt kho gừng
Trút vịt rang gừng cho đĩa và ăn nóng với cơm trắng.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

 • Màu dầu điều có tác dụng tạo màu cho món ăn thêm đẹp mắt, giống màu món cơm rang dưa bò bạn vẫn ăn ở quán. Nếu không có bạn có thể bỏ qua hoặc sử dụng nước hàng kho cá để thay thế.
 • Người dân Nam Bộ thường làm vịt kho gừng nước dừa. Để kho theo cách này bạn chuẩn bị thêm 1 quả dừa xiêm, bổ lấy nước. Rang thịt vịt săn lại thì đổ nước dừa thay vì nước lọc vào kho.

  vịt kho gừng nước dừa
  Vịt kho gừng nước dừa

  vịt kho gừng sả ớt
  Vịt kho gừng sả ớt

  vịt kho gừng dưa cải chua
  Vịt kho gừng dưa cải chua

Thí -

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn