Cách làm sinh tố táo giảm cân hiệu quả khiến bạn không ngờ

Bạn có thể làm sinh tố táo theo công thức này để hỗ trợ quá trình giảm cân hoặc đơn giản là làm sinh tố táo chuối hoặc sinh tố táo sữa chua để bổ sung dinh dưỡng (chuẩn bị thêm chuối hoặc sữa chua, cách làm tương tự).
Sinh tố táo
Món sinh tố táo

Nguyên liệu

  • Táo: 1 trái
  • Sữa hạnh nhân: 150ml
  • Bột protein: 1 muỗng
  • Bột quế: 1/2 muỗng
  • Máy xay sinh tố, đá bi

Sơ chế táo

xắt miếng táo
Táo cắt khúc

Táo mua về đem rửa sạch, thấm khô nước, sau đó đem gọt bỏ vỏ, cắt bỏ phần lõi hạt. Tiếp theo, bạn đem cắt táo thành miếng có độ dày vừa phải, để riêng.

 

Xay sinh tố táo

Máy xay sinh tố phải được vệ sinh sạch sẽ. Lượt cho táo, 150ml sữa hạnh nhân, 1 muỗng bột protein và 1/2 muỗng cafe bột quế vào để xay nhuyễn mịn. Sau khi hỗn hợp mịn, bạn cho tiếp đá bi viên nhỏ vào, xay cho đá tan hoàn toàn là được.

Cuối cùng, cho sinh tố táo ra ly và thưởng thức. Bạn nên dùng sinh tố táo thường xuyên, kết hợp với chế độ ăn và tập luyện thể thao hợp lý. Kiên trì thực hiện như vậy, việc giảm cân không còn trở nên quá khó và xa vời đối với bạn.

món sinh tố táo
Sinh tố táo protein giàu năng lượng và giúp giảm cân

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Bạn có thể tìm mua sữa hạnh nhân tại các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu. Ngoài ra, bạn có thể mua online nhưng cần chú ý tìm những nơi uy tín, có địa chỉ tin cậy. Một cách khác là bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài mua và gởi về giúp bạn.

sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân thường bán ở các cửa hàng bán đồ nhập khẩu

Đối với bột protein, là loại bột được làm từ những nguyên liệu giàu protein như: trứng, đậu nành, sữa tươi,… Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột protein ở các hiệu thuốc lớn.

Bột protein
Bột protein có bán tại các hiệu thuốc tây

Bột quế bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc các siêu thị lớn như: Coopmart, Big C hay Marximart,…

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn táo sao cho ngon, tươi và là thực phẩm sạch thì càng tốt. Bạn có thể thông qua hệ thống mã số để phân biệt như sau:

Phân biệt táo qua mã số
Phân biệt táo qua mã số để chọn được táo tốt cho sức khỏe

Táo có mã số bắt đầu bằng số 3 và 4 là táo được trồng theo phương pháp tự nhiên nhưng có sử dụng chất bảo vệ thực vật. Mã số bắt đầu bằng số 8 là táo đã bị biến đổi gen (GMO) – bạn không nên chọn loại táo này. Tốt nhất để sử dụng chính là loại táo có mã số bắt đầu bằng số 9. Đây chính là táo sạch, là thực phẩm hữu cơ 100%, không hề sử dụng bất kỳ loại hóa chất bảo vệ thực vật nào khác.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn