Cách làm sinh tố mít bịch ngon mà không mất nhiều thời gian

Ngày hè nóng bức như hôm nay mà được thưởng thức một bịch sinh tố mít thì trên cả tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp để học cách làm sinh tố mít bịch sao cho ngon và không mất quá nhiều thời gian.
Sinh tố mít bịch
Món sinh tố mít bịch

Nguyên liệu

  • Mít chín: 1/2 trái nhỏ
  • Sữa tươi: 250ml
  • Đường trắng: 100g
  • Bột bắp: 1 muỗng
  • Máy xay sinh tố, dây thun, bịch nilon.

Sơ chế

Mít chín bạn đem cắt bỏ cùi rồi dùng giấy báo chùi cho sạch nhựa. Tách lấy những múi mít ra và đồng thời bỏ hạt. Sau khi tách xong, đem mít rửa thật sạch với nước đun sôi để nguội rồi để ráo.

sơ chế mít
Mít tách múi, bỏ hạt rồi đem rửa sạch, để ráo

Bước tiếp theo, bạn chia mít ra làm hai phần bằng nhau, một phần đem xắt thành hạt lựu, để riêng. Phần còn lại, bạn dùng tay xé múi mít ra làm hai hoặc làm ba để đem xay sinh tố.

Bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho khoảng 500ml nước, 2 muỗng đường trắng và 1 muỗng bột bắp vào cùng. Dùng muỗng khuấy đều cho bột bắp và đường hòa quyện với nước xong thì bắc nồi lên bếp để đun sôi. Ghi nhớ là trong lúc đun, bạn không đậy nắp và dùng muỗng khuấy thật đều tay cho đường cũng như bột bắp tan hoàn toàn. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và chờ cho bớt nóng.

Xay sinh tố mít

Trong lúc chờ cho nước bớt nóng, bạn cho phần mít đã xé vào máy xay sinh tố, cho thêm phần sữa tươi vào cùng và đem xay nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn cho phần nước đường đã nguội bớt vào cùng và xay tiếp tục cho sinh tố quyện đều với nhau.

xay sinh tố mít
Xay sinh tố mít cho nhuyễn mịn

Sau khi xay xong, bạn cho phần mít xắt hạt lựu vào, dùng muỗng trộn đều nữa là được. Bước cuối cùng, bạn đổ sinh tố mít ra bịch, dùng dây thun cột lại cho chắc. Bạn cứ làm lần lượt theo trình tự như vậy cho đến khi hết sinh tố là xong. Sau đó, bạn chỉ cần cho bịch sinh tố mít vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 2 – 3 tiếng cho sinh tố đông lại nữa thì có thể lấy ra thưởng thức.

món sinh tố mít
Sinh tố mít làm xong bỏ vào ngăn đá cho đông lại

Cách làm sinh tố mít bịch như đã giới thiệu ở trên là cách làm chuẩn nhất, nhanh nhất và luôn bảo đảm sinh tố làm ra sẽ rất ngon.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể mua mít đã được tách múi sẵn. Bạn sẽ cần khoảng 300g mít tách sẵn không hạt. Bạn có thể chọn mít dừa, mít nghệ hoặc mít thái để làm tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, không nên dùng mít ướt hoặc mít tố nữ.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn