Cách làm nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Bạn đã nghe đến nước ép bắp cải chưa? Nghe lạ quá đúng không? Bắp cải là một loại thực phẩm quen thuộc nhưng ít người trong chúng ta biết rằng bắp cải còn được xem là một loại thuốc qui. Chính vì vậy, uống nước ép bắp cải sẽ giúp bạn chữa bệnh đấy – đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nước ép bắp cải sao cho ngon và dễ uống nhé.
Nước ép bắp cải
Món nước ép bắp cải

Nguyên liệu

  • Bắp cải: 1/4 bắp
  • Táo: 1 trái
  • Đá bi viên nhỏ: 1 chén
  • Đường

Cách làm nước ép bắp cải

Táo gọt vỏ và rửa sạch, để ráo. Tiếp theo bạn đem thái táo thành những miếng nhỏ và bỏ phần lõi có hạt. Bắp cải mua về cũng đem rửa sạch, để ráo rồi đem thái thành những miếng nhỏ, sao cho bỏ vừa ống ép của máy ép trái cây.

bắp cải và táo
Bắp cải và táo dùng ép chung với nhau

Tiếp đến, bạn dùng một lá bắp cải cuộn với một miếng táo rồi cho vào trong máy ép. Dùng gậy ép chặt xuống cho bắp cải và táo ra hết nước. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được.

Cuối cùng, bạn cho nước ép bắp cải với táo ra ly, cho thêm đường, khuấy đều cho đường tan rồi cho thêm vài viên đá bi nhỏ vào, lắc đều là có thể thưởng thức.

ép bắp cải lấy nước
Ép bắp cải và táo để lấy nước cốt

Trong trường hợp không có máy ép trái cây, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để thay thế. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho bắp cải, táo và một ít nước vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn mịn. Sau đó, dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ bã, giữ lại nước cốt. Cho thêm đường tùy thích, khuấy đều rồi cho đá bi vào, lắc nhẹ là có thể thưởng thức.

Bạn cứ uống liên tục trong hai tháng, hàng ngày uống khoảng 1 lít nước bắp cải ép, có thể dùng thay cho nước uống hàng ngày cũng được. Thực hiện như vậy sẽ giúp làm lành vết loét dạ dày và ruột.

Bên cạnh đó, nước ép bắp cải còn giúp chữa các bệnh như: ho đờm, đau nhức xương khớp, tiểu đường hay bị nổi hạch. Nước bắp cải rất lành tính, không gây biến chứng và có thể kết hợp với các loại thuốc, đặc biệt là thuốc chữa viêm loét dạ dày nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn