Cách làm nước ép cóc thơm ngon giúp giảm cân và đẹp da

Ngoài cóc ngâm chua ngọt bạn có thể làm nước ép cóc để uống cũng rất thơm ngon. Nước ép cóc có tác dụng giảm cân, làm đẹp da và cũng có hương vị rất riêng.
Nước ép cóc
Món nước ép cóc

Nguyên liệu

  • Cóc xanh: 500g
  • Đường trắng: 100g
  • Muối
  • Đá bi viên nhỏ
  • Máy làm nước ép hoặc máy xay sinh tố và rây lọc

Làm nước ép cóc

sơ chế cóc
Cách tách múi cóc để lấy thịt và bỏ hạt

Cóc tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi đem tách lấy thịt và bỏ hạt.

Máy làm nước ép hoặc máy xay sinh tố đem rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch rồi để ráo.

Làm nước ép cóc bằng máy làm nước ép

Bạn lần lượt cho cóc đã tách múi vào, dùng gậy đè cóc xuống để ép lấy nước. Cứ tuần tự làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là xong. Cho thêm vào bình chứa nước cóc ép 100g đường và 1/2 muỗng cafe muối. Khuấy đều cho đến khi muối và đường tan hoàn toàn thì rót nước cóc ép ra ly, cho thêm vài viên đá bi nhỏ vào, lắc nhẹ là có thể thưởng thức. Phần nước ép còn dư bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng trong ngày.

Làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố

Bạn cho cóc đã tách múi vào bình chứa của máy xay. Tiếp theo, bạn cho thêm khoảng 300 – 400ml nước lọc vào, xay cho thật nhuyễn mịn. Sau đó, bạn dùng rây lọc lấy nước ép và bỏ bã.

làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố
Làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố

Sau khi lọc xong, cho nước ép cóc vào bình chứa của máy xay, cho thêm 100g đường trắng, 1 chút muối và xay cho muối và đường tan hết. Tiếp nữa, bạn cho 50g đá bi nhỏ vào, xay với chế độ xay đá cho đến khi đá tan hoàn toàn là được. Rót nước ép cóc ra ly và thưởng thức. Nếu chưa dùng hết, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Lưu ý là chỉ dùng nước ép cóc trong ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nước ép cóc không chỉ ngon mà còn đem đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực như giảm cân, đẹp da và hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón. Hãy thử làm và thưởng thức thành quả của mình.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Để nước ép được ngon và bổ dưỡng, bạn nên chọn những trái cóc còn tươi, vỏ xanh, cầm lên chắc và nặng tay.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn