Cách làm sinh tố sữa chua với chuối, táo để giảm cân, eo thon dáng đẹp

Vào bếp học cách làm sinh tố sữa chua với chuối và táo để áp dụng vào chế độ giảm cân hàng ngày của bạn.
Sinh tố sữa chua
Món sinh tố sữa chua
Bạn đang trong quá trình giảm cân? Món sinh tố chuối sữa chua giảm cân này sẽ là 1 trợ thủ đắc lực để đồng hành cùng bạn. Khoa học đã chỉ ra rằng sữa chua, chuối và táo kết hợp với nhau sẽ tạo nên một sự đột phá ấn tượng trong quá trình giúp giảm mỡ bụng và giúp vòng eo thêm thon gọn.

Nguyên liệu

  • Táo: 1/2 trái
  • Chuối sứ: 1 trái
  • Sữa chua không đường: 150ml
  • Máy xay sinh tố, đá viên

Sơ chế

sơ chế chuối
Chuối cắt khoanh để xay sinh tố cho dễ

Chuối đem lột bỏ vỏ rồi xắt khoanh nhỏ, để riêng. Táo rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm khô rồi bạn đem gọt bỏ vỏ, cắt đôi trái táo để gọt bỏ lõi hạt và chẻ thành miếng nhỏ, để riêng.

sơ chế táo
Táo gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ

Xay sinh tố sữa chua

Máy xay sinh tố đem rửa và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Lần lượt cho chuối, táo và sữa chua không đường vào bình chứa của máy xay, bạn hãy xay cho nguyên liệu thật nhuyễn mịn.

Bước tiếp theo, bạn cho đá bi viên nhỏ vào, xay cho tan đá nữa là xong. Khi uống, đổ sinh tố ra ly để thưởng thức. Hỗn hợp sinh tố sữa chua với táo và chuối rất giàu canxi và các khoáng chất tốt cho cơ thể mà hương vị lại rất ngon, rất dễ uống.

món sinh tố sữa chua
Sinh tố sữa chua với chuối và táo nên uống hàng ngày

Để giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn hãy uống một ly sinh tố sữa chua với táo và chuối hàng ngày. Đây thực sự là phương pháp cực hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Ngoài ra, khi áp dụng cách này hàng ngày, sinh tố sữa chua còn mang lại cho bạn một làn da đẹp mịn màng, giúp thúc đẩy cơ thể giải độc và giúp cải thiện tình trạng táo bón. Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố sữa chua này.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Cách chọn táo ngon:

Bạn nên chọn những trái táo tươi ngon, có vỏ trơn láng và nhẵn mịn. Khi cầm lên thấy chắc và nặng tay. Khi ngửi thấy có mùi thơm dịu nhẹ. Ngoài ra, táo là loại trái cây nhập khẩu nên bạn cũng cần chú ý mã số trên táo để lựa chọn được loại tốt cho sức khỏe.

cách chọn táo ngon
Phân biệt táo qua mã số để chọn được táo tốt cho sức khỏe

Một qui tắc cần ghi nhớ:

Hãy tránh xa những trái cây có mã số bắt đầu bằng số 8. Vì đây là thực phẩm biến đổi gen (GMO), rất không tốt cho sức khỏe. Mã số bắt đầu bằng số 3 và 4 là trái cây trồng bình thường nhưng có dùng hóa chất bảo vệ thực vật. Tốt nhất chính là mã số bắt đầu bằng số 9 – đó là trái cây sạch, 100% hữu cơ và không có sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Cách này có thể áp dụng để phân biệt cho tất cả các loại trái cây nhập khẩu khác.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (3)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn