Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất

Mách bạn cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo với mắm nêm ngon nhất, công thức chuẩn đậm vị chua cay mặn ngọt sẽ làm món ăn ngon gấp bội phần.
Nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Món nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu

 • Mắm nêm: 5 thìa
 • Khóm (thơm, dứa) chín: 100g
 • Tỏi, ớt tươi
 • Đường trắng
 • Chanh tươi: 1 quả

Pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng.

Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó cho khóm, mắm nêm, 2 thìa đường vào đảo đều. Nếu quá đặc có thể cho thêm nước lọc. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, trút ra bát. Vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh cho vào và quấy đều là hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Mắm nêm được coi là linh hồn của món bánh tráng cuốn thịt heo. Bát nước chấm mắm nêm đạt chuẩn khi đủ vị chua cay mặn ngọt hòa quện vào nhau, không vị nào quá nhiều hoặc quá ít. Do đó bạn cần cân đối và có thể thay đổi tỷ lệ các nguyên liệu như khóm, chanh và đường trắng để khẩu vị được hài hòa nhất.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

 • Mắm nêm trên thị trường có nhiều loại từ nhiều thương hiệu khác nhau nhưng bạn cần lưu ý rằng mắm nêm có 2 loại chính là: mắm nêm nguyên chất và mắm nêm pha sẵn. Đối với mắm nêm nguyên chất bạn cần thực hiện sốt chín như hướng dẫn bên trên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số loại mắm nêm pha sẵn đã được chế biến để sử dụng được ngay vì thế bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại.

  mắm nêm dì cẩn
  Một loại nắm nêm có bán trên thị trường

 • Mắm nêm để được bao lâu?

  Mắm nêm sau khi pha chế chỉ sử dụng trong bữa ăn, không để được qua ngày. Phần mắm nêm chưa chế biến bảo quản kín trong tủ lạnh theo hạn sử dụng ghi trên bao bì.

 • Mắm nêm ăn với gì?

  Mắm nêm ngoài để chấm bánh tráng cuốn thịt heo còn có thể để chấm thịt heo luộc hay bê thui cũng rất hợp vị.

Long Nguyễn -

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn