Kê gà là gì?

Hoàng Anh
3 đánh giá  ·  0 bình luận
Kê gà là tên gọi khác của tinh hoàn con gà trống, dân dã còn được gọi là 2 hòn dái. Kê gà còn được gọi với các tên khác như: ngọc kê gà, hạt kê gà...
Kê gà
Kê gà

Cũng không rõ từ đâu và từ bao giờ mà tinh hoàn gà lại được gọi với cái tên này. Dưới đây là 1 số tác dụng và các món ăn được chế biến từ kê gà.

Tác dụng của kê gà

Dân dan có câu: "Ăn gì bổ nấy", điều này đúng trong trường hợp này. Kê gà có nhiều chất béo, khi ăn mềm như đậu phụ có tác dụng làm đẹp và tốt cho da, tăng nội tiết tố nam, bổ thận tráng dương ở nam và giúp nở ngực ở phụ nữ. Kê gà tốt cho những người bệnh thận, yếu sinh lý xuất tinh sớm. Nói chung là tốt cho chức năng sinh sản. Chính vì vậy mới có câu: "Nam ăn bổ dương, nữ ăn nở ngực" là vậy.

Kê gà nấu món gì ngon?

Món kê gà giúp bổ thận tráng dương

kê gà sao chín

Chọn kê gà từ những con gà trống khỏe mạnh, rửa sạch rồi ngâm với rượu trắng 3 tiếng rồi cho lên chảo hoặc nội đất (nếu có) sao cho tới khi chín là có thể dùng được. Khi ăn chấm với nước mắm tỏi. 2 ngày ăn 1 lần vào buổi tối trong 2 tuần sẽ có kết quả. Nam ăn bổ thận tráng dương, nữ ăn đẹp da ngực nở.

Kê gà cháy tỏi

Nguyên liệu:

  • Kê gà
  • Dầu điều
  • Tỏi, ớt, hành tây, hành lá và các gia vị thông thường

Cách làm

Kê gà rửa sạch. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho kê gà vào xào cho gần chín. Cho tiếp hành tây và hành lá vào xào cho chín tới rồi cho ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu vào cho thơm. Có thể xào thêm với các loại nấm cũng được.

kê gà cháy tỏi
Món kê gà cháy tỏi hành tây

Ngoài ra, 1 số báo chí còn mách bạn dùng kê gà để chữa nấm ngoài da bằng cách luộc kê gà cho chín rồi bôi vào những vết bị nấm. Tuy nhiên, Thucthan.com không khuyến cáo bạn làm như vậy vì cách làm này không được vệ sinh.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (3)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi