Trẻ mấy tháng ăn được cá hồi và 1 tuần nên cho bé ăn mấy bữa cá hồi

Long Nguyễn
0 đánh giá  ·  0 bình luận
Trẻ mấy tháng ăn được cá hồi1 tuần nên cho bé ăn mấy bữa cá hồi là thắc mắc của không ít một người làm cha mẹ đang nuôi con nhỏ. Dưới đây là giải đáp về những vấn đề trên giúp cha mẹ có chế độ chăm con một cách khoa học.
Trẻ mấy tháng ăn được cá hồi
Trẻ mấy tháng ăn được cá hồi

Trẻ sơ sinh từ tháng thứ 7 có thể ăn được cá hồi cũng như các loại hải sản khác như tôm, cua, cá (Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng như tổ chức y tế thế giới, ) trong đó cá hồi là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, nhiều đạm nên được nhiều người quan tâm và chế biến thành các món ăn dặm cho bé.

Tuy nhiên trong hải sản có nhiều đạm có thể sẽ gây dị ứng cho trẻ nên khi bé mới tập làm quen hãy cho bé ăn từ từ, ăn thử để bé thích nghi dần.

Một tuần nên cho bé ăn mấy bữa cá hồi

Ngày nào trẻ cũng có thể ăn được cá hồi nhưng tùy độ tuổi mà điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp.

Trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi: Một ngày nên ăn một bữa, mỗi bữa từ 20 đến 30g, một tuần tối đa 3 bữa.

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: Một ngày ăn một bữa, mỗi bữa từ 30 đến 40 gam.

Trẻ từ 4 tuổi trở lên có thể ăn từ một đến hai bữa, bữa mỗi từ 50 đến 60 gam.

Những lưu ý khi cho trẻ ăn cá hồi

Sau bữa ăn với cá hồi không nên cho trẻ ăn hoa quả bởi những dưỡng chất như đạm và canxi trong cá hồi khi kết hợp với các loại hoa quả như nho, hồng sẽ bị giảm. Ngoài ra sự kết hợp của hai loại thực phẩm này có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.

Với những trẻ có tiền sử dị ứng hải sản thì có thể cho trẻ ăn muộn hơn độ tuổi được khuyến cáo. Tốt nhất nên ăn thử để kiểm tra xem có bị dị ứng hay không.

Khi bé mới tập làm quen với hải sản nên cho trẻ ăn thử với cá hồi và cá thu bởi hai loại cá này lành tính và ít gây dị ứng. Sau đó mới chuyển sang các loại hải sản khác như mực, tôm, cua...

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi