Cháo lươn nấu với rau gì?

Lê Thúy
1 đánh giá  ·  2 bình luận
Cháo lươn nấu với rau răm, rau mùi là phổ biến và thông dụng hơn cả. Cháo lươn nấu với rau gì còn tùy thuộc vào mục đích và đối tượng sử dụng. Dưới đây là danh sách các loại rau thường được dùng khi nấu cháo lươn.
Cháo lươn nấu với rau gì
Cháo lươn nấu với rau gì

Lươn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hình dáng của lươn có thể làm nhiều người hoảng sợ nhưng hương vị thơm ngon của nó thì không ai có thể chối từ. Lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn nhưng phổ biến nhất chắc phải kể đến món cháo. Với hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất, cháo lươn luôn là ưu tiên số một để bồi bổ cho người bệnh và trẻ em, đặc biệt là làm đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ.

cháo lươn
Cháo lươn nấu với các loại rau

Cháo lươn nấu với rau cải xanh

Trong rau cải chứa nhiều vitamin A, B, K và các nhóm hữu cơ như canxi, có tác dụng hỗ trợ xương phát triển. Lươn và rau cải xanh kết hợp với nhau sẽ rất tốt cho trẻ nhỏ trong thời kì phát triển.

cháo lươn nấu với rau cải xanh
Cháo lươn nấu với rau cải xanh có tác dụng hỗ trợ xương phát triển

Cháo lươn nấu với rau ngót

Từ lâu, rau ngót đã được biết đến là một loại rau lành tính và bổ dưỡng, chính vì vậy luôn được các chuyên gia khuyên dùng cho trẻ. Lươn và rau ngót cũng là sự kết hợp thú vị  mẹ không thể  bỏ qua.

cháo lươn nấu với rau ngót
Cháo lươn nấu với rau ngót rất bổ dưỡng

Cháo lươn nấu với rau mồng tơi

Mồng tơi có đặc điểm nhiều nhớt và mùi rất đặc trưng, thế nhưng khi kết hợp với thịt lươn thì lại rất bổ dưỡng, có tác dụng bổ máu hiệu quả. Ngoài ra, cháo lươn còn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác như: cà rốt, bí xanh, bí đỏ…

cháo lươn nấu với rau mồng tơi
Cháo lươn nấu với rau mồng tơi có tác dụng bổ máu hiệu quả

Cháo lươn có thể kết hợp với nhiều lọai rau củ để tạo nên các món cháo dinh dưỡng cho bé, nhưng khi nấu cháo lươn bình thường thì không thể thiếu các loại rau gia vị. Bạn có biết cháo lươn nấu với rau gì sẽ giúp tăng hương vị không? Đó chính là rau răm, hành lá, rau mùi (ngò) và mùi tàu.

cháo lươn và các loại rau
Nấu cháo lươn không thể quên các loại rau gia vị

Cháo lươn nấu với rau răm

Rau răm là loại rau gia vị quen thuộc có hương thơm đặc biệt, thường được dùng làm gia vị cho cháo lươn, cháo cá, ăn trứng lộn, làm nộm hay các món ốc… Với rau răm, bạn chỉ cần thái nhỏ rồi cho vào bước cuối cùng khi nấu cháo là xong.

cháo lươn nấu với rau răm
Cháo lươn không thể thiếu rau răm

Các loại rau khác

Hành lá: Hành lá là rau gia vị phổ biến nhất trong các loại gia vị, có mặt hầu hết trong các món canh, cháo. Nấu cháo lươn đặc biệt phải có rau răm, thêm chút hành lá thì như tăng hương tăng vị.

hành lá
Hành lá có thể kết hợp với cháo lươn và hầu hết các món cháo

Rau mùi: Cũng như hành lá, rau mùi phổ biến với các món canh, cháo và có thể kết hợp với cháo lươn làm gia vị.

Mùi tàu: Mùi tàu cũng được sử dụng làm gia vị cho cháo lươn, tuy nhiên không được phổ biến như rau răm và hành lá.

Vậy là Thucthan.com đã trả lời trọn vẹn cho câu hỏi “cháo lươn nấu với rau gì” rồi?  Hẳn là sau khi đọc bài viết này, các bạn đã biết cháo lươn kết hợp với rau nào để nấu cháo và rau nào để làm gia vị. Những thông tin dù rất nhỏ thôi nhưng lại rất quan trọng trong đời sống, và quan trọng khi ảnh hưởng đến bữa ăn hàng ngày.

Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn! Đừng quên theo dõi Thucthan.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (3)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi