Thịt nai làm món gì ngon
Thịt nai làm món gì ngon

Thịt nai làm món gì ngon?

Thịt nai có hương vị nhắc tới thịt bò nhưng mềm (mềm hơn cả thịt bê). Thịt nai ít gân, có vị ngọt và thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê, lại giàu dinh dưỡng, thuộc loại thịt rừng sau khi săn bắn nên được nhiều người coi như đặc sản. Thịt nai thường được chế biến thành các món ăn tương tự thịt bò như thịt nai nướng, thịt nai xào (xào lăn, xào lá lốt...) thịt nai hấp, lẩu nai (nai nhúng giấm)... Có thể làm món ăn chính trong bữa cơm hoặc làm nguyên liệu để chế biến thành các món nhậu đều rất phù hợp.
Để giải đáp thắc mắc thịt nai làm món gì ngon? Dưới đây là 1 số món ăn phổ biến được chế biến từ thịt nai mà bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình mỗi khi có dịp.

Thịt nai nướng

món thịt nai nướng
Món thịt nai nướng

Thịt nai nướng thích hợp làm món nhậu trong các bữa tiệc nhỏ trong gia đình vào ngày cuối tuần. Bạn có thể nướng thịt nai bằng vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều khá tiện lợi. Điều quan trọng khi chế biến món ăn này là ở khâu ướp thịt nai.

Xem cách làm món thịt nai nướng tại đây.

Nai nhúng giấm (lẩu nai)

món nai nhúng giấm
Món nai nhúng giấm

Nai nhúng giấm cũng là cách chế biến được nhiều người áp dụng nếu thích thưởng thức 1 bữa lẩu trong những ngày thời tiết se lạnh. Cách làm nai nhúng giấm cũng tương tự như bò nhúng giấm. Chi tiết cách làm bạn có thể xem tại đây.

Thịt nai xào

món thịt nai xào lăn
Món thịt nai xào lăn

Thịt nai xào là cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, thích hợp để bạn lựa chọn nếu muốn tiết kiệm thời gian khi nấu 1 món ăn đơn thuần trong bữa cơm gia đình. Thịt nai có thể xào sả ớt (xào lăn) hoặc xào với lá lốt là phù hợp nhất. Xem cách làm tại đây.

Thịt nai hấp

món thịt nai hấp
Món thịt nai hấp

Đặc điểm của món thịt nai hấp là đơn giản, tiết kiệm thời gian, không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Món ăn này giữ được độ ngọt thịt. Hấp nguyên miếng hoặc thái nhỏ, hấp với gừng sả (dùng bia thay cho nước lọc) đều rất ngon. Nhớ pha chế 1 bát nước mắm gừng, nước chấm tiêu chanh mù tạt để thưởng thức món ăn này.

Cách làm món thịt nai hấp bạn có thể tham khảo tại đây.

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn