Cách luộc vịt không cần nước với lá móc mật thơm ngon đặc biệt

Bên cạnh hướng dẫn cách luộc vịt thông thường như đã hướng dẫn bài viết trước, hôm nay Thucthan.com sẽ hướng dẫn bạn 1 cách luộc vịt mới nghe khá lạ, đó là cách luộc vịt không cần nước.
Vịt luộc không cần nước
Món vịt luộc không cần nước

Ưu điểm của phương pháp luộc vịt không cần nước chính là thịt vịt sau khi luộc có mùi rất thơm, thịt vịt chắc, hương vị đậm đà hơn rất nhiều so với cách luộc vịt thông thường. Đây cũng là 1 cách làm khá đặc biệt mà thi thoảng bạn có thể biến tấu cho mới lạ trong công việc nấu ăn hàng ngày.

Cách làm này cũng không làm cho vịt bị cháy vì trong quá trình luộc, thịt vịt tiết ra mỡ, kết hợp với việc đun bằng lửa nhỏ nên món ăn hoàn toàn bình thường.

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con khoảng 1.5kg
  • Lá móc mật: 1 bó nhỏ
  • Gừng: 2 củ
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
  • Muối hạt: Nửa bát (dùng để lót dưới đáy nồi là chủ yếu)
  • Đường: 1/2 thìa
  • Bột canh: 1/2 thìa
  • 1 chiếc nồi đáy dày

Sơ chế và ướp thịt vịt

Vịt làm sạch cho vào 1 chiếc nồi khác. Các mẹo chọn vịt ngon, cách sơ chế... bạn có thể xem lại tại bài: 3 bí quyết để có cách luộc vịt ngon không hôi, thịt thơm bùi đẹp mắt đã hướng dẫn rất đầy đủ.

Gừng, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.

Lấy 1/3 lá móc mật vò nát.

Cho tất cả các nguyên liệu: gừng, tỏi, bột canh, hạt tiêu, đường, lá móc mật vào bóp và trộn cho vịt ngấm gia vị. Bóp chừng 2 phút thì cho 1 phần lá móc mật vào bụng vịt để nguyên liệu trong khi luộc được ngấm đều.

cách luộc vịt không cần nước
Vịt luộc không cần nước

Với chiếc nồi đáy dày dùng để luộc vịt, Bạn dải 1 lớp muối hột xuống dưới, dày chừng 1.5 đến 2cm là được. Sau đó dải 2/3 lá móc mật lên trên. Đặt vịt lên trên cùng và chuyển sang bước 2.

luộc vịt không cần nước 4
Luộc vịt không cần nước

Việc này giúp vịt không tiếp xúc với muối nên món ăn sẽ không bị mặn. Có thể cho thêm 1 chút xíu nước để trước khi vịt ra mỡ cho đỡ cháy.

nồi luộc vịt với lá móc mật
Luộc vịt với lá móc mật

Nếu cần thận hơn nữa thì bạn có thể chuẩn bị thêm vài nhánh sả, cắt miếng dài rồi đập dập và lót ở phía dưới cho đỡ cháy cũng được.

Luộc vịt

Bắp nồi lên bếp đun với lửa nhỏ ( bạn chú ý là chỉ đên với lửa nhỏ thôi nhé ). Trong lúc đung thì đậy vung kín để vịt nhanh chín hơn. Luộc khoảng 30 phút thì lật vịt rồi đung tiếp khoảng 20 đến 30 phút nữa.

vịt luộc sau 30 phút
Luộc sau 30 phút thì lật mặt kia của vịt cho chín đều

Tổng thời gian luộc khoảng 50 đến 60 phút là vịt chín. Có thể dùng đũa chọc vào phần đùi xem còn nước hồng chảy ra không. Nếu không là vịt đã chín và bạn đã hoàn thành cách luộc vịt không cần nước với lá móc mật thơm ngon đặc biệt rồi.

món vịt luộc không cần nước
Thành phẩm món vịt luộc

Thịt vịt luộc xong, chặt thật đẹp, bày biện lên đĩa dùng nhậu uống bia hoặc ăn kèm bún, cơm như bình thường cũng đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Cook Béo -

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn