Cách làm thịt chim bồ câu

2 đánh giá  ·  2 bình luận
Hướng dẫn cách làm thịt chim bồ câu đúng cách để giữ được giá trị dinh dưỡng, không hôi, không bị tróc da giúp cho món ăn được thơm ngon nhất.
Cách làm thịt chim bồ câu
Cách làm thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu không giống như thịt gà hay thịt vịt mà cần lưu ý những điều sau đây:

Không cắt tiết chim bồ câu mua về mà dìm chim trong chậu nước cho ngạt thở. Như vậy mới giữ được tiết chim vì tiết chim bồ câu rất bổ và có giá trị dinh dưỡng cao.

Không vặt lông chim bồ câu bằng cách ngâm vào nước sôi như thịt gà, thịt vịt vì lông chim bồ câu rất dễ vặt (nhất là chim bồ câu non), nếu ngâm chim vào nước sôi thì da chim sẽ bị tróc, tướt ra rất xấu. Nếu là chim bồ câu già thì có thể ngâm nhanh qua với nước nóng khoảng 70 độ C để dễ vặt lông hơn 1 chút.

vặt lông chim bồ câu

Tiến hành vặt lông như bình thường sau đó xiên chim vào 1 cái que hoặc đũa rồi thui cho sạch hết lông tơ. Nếu ở quê thì thui chim bằng rơm, nếu ở thành phố thì thui bằng bếp than, bếp ga hoặc cồn như nướng mực cũng được.

Sau khi thui chim, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ chân vì chân chim bồ câu rất hôi. Phần chân cũng rất gầy, không có thịt nên cũng không cần giữ lại làm gì.

Tiếp theo, bạn mổ chim ở phần bụng. Mổ thường hoặc mổ moi cho đẹp mắt. Lấy hết phần nội tạng ra, chỉ giữ lại: mề, tim, gan, trứng. Còn lại bỏ hết lòng, diều, phổi. Nếu bạn mổ khéo không bị rách lòng mề thì không cần rửa lại chim với nước nữa để giữ lại hết chất dinh dưỡng. Mề chim bổ đôi, tách lớp màng phía bên trong rồi sát với muối, rửa sạch như bình thường.

mổ chim bồ câu
Mổ chim bồ câu ở phần bụng

Cách làm thịt chim bồ câu đúng cách chỉ đơn giản như vậy. Khi đã thịt xong, bạn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau tùy theo nhu cầu. Chúng tôi có gọi ý 3 món ăn từ thịt chim bồ câu sau đây để bạn tham khảo:

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (4)

avatar default
Bí ẩn
avatar default
Nga
Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi