Cách làm rong biển cháy tỏi ớt đơn giản nhưng ăn giòn ngon tại nhà

Cách làm rong biển cháy tỏi này sẽ giúp bạn có được một món ăn vặt không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Cách làm đơn giản tại nhà từ những nguyên liệu như tỏi, ớt, muối tôm và chút dầu ăn là bạn sẽ hoàn thành trong vài bước thực hiện.
Rong biển cháy tỏi
Món rong biển cháy tỏi

Nguyên liệu

  • Rong biển khô: 1 gói
  • Tỏi băm: 50g
  • Muối tôm: 1 muỗng
  • Đường trắng: 1 muỗng
  • Dầu ăn và ớt tươi

Sơ chế

Rong biển mua về thường đã được chế biến sẵn nên bạn chỉ cần dùng kéo cắt thành những miếng hình chữ nhật cỡ 2 đốt ngón tay.

cắt rong biển
Cắt rong biển

Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Nếu không muốn ăn quá cay thì bỏ hạt đi.

Phi thơm tỏi ớt và muối tôm

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi đun nóng già sau đó cho tỏi ớt vào phi thơm. Tiếp theo cho một muỗng muối tôm, 1 muỗng đường vào đảo đều cho đường tan chảy. Nên để lửa nhỏ và đảo đều tay khi thấy muối và đường tan vào nhau thì trút ra bát để riêng.

phi thơm tỏi ớt
Phi thơm tỏi ớt

Xào rong biển

Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, đun nóng chút dầu ăn rồi cho rong biển vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay khoảng 2-5 phút là rong biển chín. Lúc này bạn đổ phần tỏi ớt đã phi thơm vừa rồi vào đảo đều khoảng 30 giây đến 1 phút nữa thì tắt bếp và trút ra bát là hoàn thành.

xào rong biển
Đảo đều rong biển với hỗn hợp tỏi ớt

Rong biển cháy tỏi là món ăn xuất xứ từ các nhà sư Xứ Huế. Bạn có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn với chút cơm nóng, rắc rong biển cháy tỏi ớt lên trên ăn cũng rất ngon. Với vị giòn, béo của rong biển, mùi thơm của tỏi hòa quyện với chút ngọt ngọt cay cay của ớt và đường chắc chắn sẽ làm bạn có nhiều trải nghiệm thú vị.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn đạt thành phẩm khi rong biển có độ giòn mà không bị dai, món ăn dậy mùi thơm của tỏi, độ ngọt cay vừa phải hòa quyện vào nhau.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Không cho quá nhiều dầu ăn vì dễ bị ngấy.
  • Nếu thích có thể dùng thêm 1 nhánh gừng khi chế biến.
  • Với món ăn này chúng ta sẽ sử dụng rong biển Nori - là loại rong biển mỏng như tờ giấy đã được sấy khô, loại mà thường được sử dụng để cuộn kimbap.
  • Muối tôm là loại muối đã được chế biến để chấm hoa quả. Ngon nhất là muối tôm Tây Ninh. Bạn có thể mua ở ngoài siêu thị, ở các cửa hàng tạp hóa hoăc bạn cũng có thể làm muối tôm Tây Ninh tại nhà.
Cook Béo -

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn