Cách bảo quản cà pháo muối

Cúc Nguyễn
0 đánh giá  ·  0 bình luận
Một số lưu ý về cách bảo quản cà pháo muối để được lâu mà không bị thâm hay nổi váng, khi ăn giòn, vị mặn vừa đủ, hãy tham khảo những lưu ý sau
Cách bảo quản cà pháo muối
Cách bảo quản cà pháo muối

Nếu bạn cho giấm vào khi pha nước ngâm hãy cho ít thôi, giấm giúp cà mau chính hơn nhưng quá nhiều sẽ làm nước ngâm chua.

Cách bảo quản cà pháo muối

  • Bạn có thể pha nước ngâm bằng nước sôi để nguội thay vì đun sôi sau đó. Không được dính nước lã trong tất cả các bước thực hiện
  • Cà được phơi nắng 3-4 tiếng cũng giúp món cà muối để được lâu hơn
  • Tránh dùng hũ nhựa, ngoài dùng hũ thủy tinh bạn có thể dùng lọ, âu đều được. Dùng hũ thủy tinh là tốt nhất.
  • Sau khi cho cà vào hũ bạn có thể dùng túi đựng một ít nước hay miếng nhựa hoặc tre rồi đặt vật nặng đè lên để giữ cho cà không nổi trên mặt nước và nén cà chặt lại không tiếp xúc với không khí dẫn tới tình trạng cà bị thâm và nổi váng.
  • Có một số mẹ không dùng riềng, tỏi, ớt mà chỉ pha nước với muối, đường, giấm (đây là cách muối cà pháo từ rất lâu đời - muối nước). Kiểu ngâm này cũng giúp bạn có cà pháo muối để ăn kèm trong bữa ăn nhưng không đậm mùi, đậm vị như việc bạn thêm một số nguyên liệu khác. Chỉ tốn thêm một ít thời gian, công sức thôi đã làm món ăn tưởng chừng đơn giản trở nên đặc biệt hơn, thơm ngon hơn ngại chi mà không thử bạn nhỉ.
  • Ngoài những nguyên liệu trên bạn còn thể thêm vào nước ngâm như gừng (tầm 1 củ), 1-2 thìa nước mắm góp phần làm nước ngâm trên đậm đà hơn.
  • Nồng độ muối: nhiều muối cà sẽ lâu chua, ít muối lại mau chua nhưng mau hư không dùng được lâu, thay đổi lượng muối nếu cho hợp lý.

Đây là những lưu ý về cách bảo quản cà pháo muối. Xem cách làm cà pháo muối xổi tại đây.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi