Bé mấy tháng ăn được gan gà và có nên cho con ăn gan không?

Long Nguyễn
0 đánh giá  ·  0 bình luận
Bé từ 7 tháng tuổi trở lên có thể ăn được gan gà nhưng cha mẹ cần nắm được những thông tin thêm dưới đây để có 1 chế độ ăn dặm khoa học cho bé.
Bé mấy tháng ăn được gan gà
Bé mấy tháng ăn được gan gà

Cho con ăn gan gà có tốt không?

Nhiều người tin rằng gan gà nói riêng và các loại gan động vật nói chung là nơi thải độc của cơ thể nên chứa nhiều chất độc hại.

Tuy nhiên theo bà Trần Thị Minh Nguyệt, Viện Dinh Dưỡng Nutifood thì gan gà lại là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, đặc biệt là là chất sắt cũng như vitamin A.

Gan là bộ máy xử lý tất cả các nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể của động vật, cũng là nơi thải ra các chất độc nhưng không phải lúc nào nó cũng là nơi nơi lưu giữ những độc tố ấy. Nếu gan của con gà được nuôi tự nhiên, không dùng những thực phẩm tăng trưởng và khỏe mạnh, không nhiễm bệnh thì cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé ăn với một tần suất hợp lý.

cháo gan gà cho bé ăn dặm
Cháo gan gà cho bé ăn dặm

Khi cho con ăn gan gà nhất định phải mua từ những nguồn uy tín, tốt nhất là dùng gan từ những con gà tự nuôi trong gia đình, ở quê để yên tâm nhất về chất lượng.

Ăn gà đúng cách

Theo khuyến cáo của Bác sĩ Nguyệt, mỗi tuần chỉ nên ăn nhiều nhất là 2 đến 3 lần và mỗi lần từ 50 đến 70g đối với người lớn còn trẻ em thì từ 30 đến 50g/1 bữa. Đối với bé ăn dặm thì con số này này cần phải nhỏ hơn nữa.

Lưu ý rằng, hàm lượng cholesterol trong gan nói riêng và nội tạng của động vật nói chung là rất cao nên cần hạn chế đối với những người bị cao huyết áp, người cao tuổi, những người bị rối loạn chuyển hóa, người có hàm lượng cholesterol trong máu cao, người đái tháo đường, bệnh goot, người bệnh thận, người béo phì đều nên hạn chế.

Theo: https://www.24h.com.vn/am-thuc/cho-an-gan-la-hai-con-lieu-co-dung-c460a925938.html

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi