Cách làm thịt ếch nhanh gọn dễ làm tại nhà

Long Nguyễn
0 đánh giá  ·  0 bình luận
Cách làm thịt ếch thật ra khá nhanh và đơn giản chỉ với 1 chiếc dao và 1 chiếc kéo. Tham khảo cách làm ếch sau mỗi khi chế biến ếch sống mua về bạn nhé.
Cách làm thịt ếch
Cách làm thịt ếch

Cách làm thịt ếch

rửa ếch
Rửa qua ếch dưới vòi nước cho sạch.

Giữ ếch cố định bằng cách nắm chặt phần hông. Cắt bỏ đầu ếch, cắt bỏ bàn chân của 2 chân trước và chân sau.

Dùng kéo cắt dọc 1 đường da phía trên lưng ếch rồi lột sang 2 bên xuống phần bụng rồi lột xuống phần chân. Làm như vậy việc lột da khá dễ dạng.

lột da ếch
Lột da ếch

Tiếp theo, cắt 1 đường dọc phía dưới bụng ếch rồi moi bỏ phần nội tạng. Nếu tiết kiệm bạn có thể làm sạch phần dạ dày và gan, còn các bộ phận khác vứt bỏ.

rút ruột ếch
Rút ruột ếch

dạ dày ếch
Dạ dày ếch

Rửa thịt ếch và da ếch với nước rượu gừng hoặc muối giấm để khử bớt mùi tanh. Chặt ếch thành các miếng vừa ăn rồi chế biến thành các món ăn khác nhau như cháo ếch, ếch xào sả ớt, lẩu ếch, ếch xào lăn, ếch chiên bơ, ếch xào lá lốt...

Lưu ý rằng: Nếu để ý bạn sẽ thấy phần đùi ếch và xương sống ếch thường chứa nhiều những con sán nhỏ. Tuy khi nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ an toàn nhưng nếu cần thận bạn có thể dùng dao nhỏ rạch và nhặt bỏ cho sạch hoàn toàn. Hơn nữa cần lọc phần xương sống ếch vì có chất gây tê có hại cho sức khỏe.

Cách phân biệt ếch đồng và ếch nuôi

Khi làm thịt ếch bạn sẽ thấy trong ruột ếch nuôi sẽ chứa thức ăn, cám... Ngược lại trong ruột ếch đồng thường chứa sâu, cua...

Với ếch sống, khi mua bạn có thể dựa vào hình dáng. Cụ thể, ếch đồng thường là loại ếch gầy, lòi phần xương sống và xương chậu ra khá rõ rệt. Đầu ếch đồng thon, mắt sáng, đùi nhỏ gọn, chắc gà gân guốc. Bụng ếch có màu trắng hoặc ửng vàng, phần lưng có những bông đen, bông vàng sáng rực. Ngoài ra, 1 xâu ếch đồng được bán thường có những con to con nhỏ không đồng đều cũng như còn dính bùn đất.

Ếch đồng ăn chắc thịt, thơm ngon hơn ếch nuôi rất nhiều nên giá bán cũng cao hơn. Hiện nay, 1kg ếch đồng thường có giá từ 120.000đ trở lên, trong khi đó ếch nuôi rẻ hơn khoảng 80.000đ..

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi