Cách làm siro đá bào trái cây siêu ngon siêu chất lượng

Kí ức tuổi ấu thơ của bạn có gắn liền với hình ảnh những ly siro đá bào ngọt lịm và mát lạnh? Ngày xưa, siro đá bào chỉ đơn giản là một thứ nước uống rẻ tiền, dành cho lũ học trò nơi góc sân trường. Thế nhưng vị ngọt của siro đá bào vẫn ngon lành, vẫn ngọt ngào và trở thành một kỉ niệm quí giá về tuổi thơ trong miền nhớ của nhiều người. Hôm nay, hãy thử cách làm siro đá bào trái cây cho bé yêu nhà bạn thưởng thức. Để con trẻ cũng như chúng ta, sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời cùng siro đá bào như cha mẹ chúng đã từng.
Siro đá bào
Món siro đá bào

Nguyên liệu

  • Đá bào: 500g
  • Nước siro các vị như: cam, dâu, thơm, xoài hoặc xí muội.
  • Dưa hấu: 1/4 trái
  • Dâu tây: 10 trái
  • Thơm: 1/2 trái
  • Xoài chín: 2 trái
  • Ổi: 2 trái
  • Vải: 10 trái

Sơ chế trái cây

siro
Siro có nhiều loại hương vị cho bạn chọn

Trái cây mua về cần đem rửa kỹ cho sạch. Tiếp theo, bạn đem cắt dưa hấu thành những miếng hình tam giác vừa ăn hoặc dùng muỗng múc kem để múc dưa hấu thành cục, để riêng.

Trái cây cắt miếng
Trái cây cắt miếng vừa ăn để trộn vào cùng đá bào

Vải lột bỏ vỏ, tách bỏ hạt, chỉ giữ lại phần thịt vải, để riêng. Ổi gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng vuông, để riêng. Dâu tây cắt bỏ cuống, chẻ đôi và để riêng.

Thơm gọt bỏ vỏ, khoét bỏ mắt và cắt miếng hình tam giác sao cho vừa ăn, để riêng. Xoài cũng đem gọt bỏ vỏ, cắt lấy phần thịt bên má rồi cắt thành những khối vuông, để riêng.

 

Xay đá bào

Nếu bạn mua được đá bào sẵn thì tốt rồi. Còn nếu không, bạn rửa sơ đá cục rồi đem bào bằng máy bào đá. Nếu không có máy bào đá, bạn chịu khó đập đá bằng tay cho nhỏ ra rồi dùng máy xay sinh tố xay nhỏ ra là được.

Làm siro đá bào

Rưới siro lên đá bào
Rưới siro lên đá bào, mỗi ly một vị siro

Bạn lần lượt cho đá bào nhuyễn vào ly (khoảng 2/3 ly là được) rồi từ từ rưới nước siro mà bạn muốn lên trên đá bào. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên pha trộn siro vào chung với nhau vì sẽ dễ làm trẻ bị đau bụng và siro cũng mất vị ngon. Tốt nhất là cứ mỗi ly là một mùi vị siro riêng để cho bé dễ dàng lựa chọn hương vị mình thích.

Tiếp đó, bạn lần lượt xếp các loại trái cây lên ly siro. Bạn nên xếp những trái màu đỏ như dưa hấu, dâu tây và vải lên ly siro dâu. Với siro hương cam hoặc xoài, bạn xếp xoài, thơm và ổi lên là tuyệt nhất.

Siro dâu đá bào
Đặt trái cây lên trên siro đá bào là có thể thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm siro đá bào, bé và cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức. Với 3 bước đơn giản như trên, bạn chỉ cần 5 phút là đã “hô biến” ra món siro đá bào trái cây ngon tuyệt.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Đối với nước siro, bạn nên chọn những loại siro có chất lượng tốt, được sản xuất từ các thương hiệu lớn, có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo sức khỏe cho trẻ và cả gia đình.
  • Trong trường hợp không mua được đá bào, bạn có thể dùng đá cục để thay thế cũng được.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn