Cách làm bim bim khoai tây tại nhà bằng cách chiên hoặc lò nướng

Bạn lo lắng bim bim mua bên ngoài không đảm bảo? Áp dụng ngay cách làm bim bim khoai tây sau đây để thực hiện tại nhà cho các bé thưởng thức.
Bim bim khoai tây
Món bim bim khoai tây

Nguyên liệu

 • Khoai tây: 2 củ
 • Muối: 1 thìa
 • Gói bột canh mì hảo hảo: 1-2 gói
 • Dầu ăn

Sơ chế khoai tây

Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng để bên cạnh. Gọt vỏ khoai rồi xắt miếng hoặc bào lát mỏng tùy theo việc bạn có dụng cụ nào trong nhà. Bước này quyết định hình dạng của bim bim khoai tây thành phẩm. Nếu khéo tay, hãy thái khoai tây thành những hình thù bạn yêu thích. Lưu ý rằng, khoai tây thái càng mỏng thì khi chiên sẽ càng giòn.

nạo khoai tây
Bào khoai tây

thái khoai tây bằng dao tỉa hoa
Thái khoai tây bằng loại dao tỉa hoa

thái khoai tây bằng dao
Hoặc đơn giản là thái khoai tây như bình thường

Ngâm khoai tây vào nước muối loãng 30 phút

Vớt khoai tây ra, xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Luộc khoai tây

chần khoai tây
Chần khoai tây

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho khoai tây vào chần qua (đừng để khoai tây chín) rồi ngâm vào âu nước đá lạnh cho khoai được cứng hơn. Để khoai thật ráo nước trước khi đem đi chiên.

Chiên khoai tây

Chiên là phương pháp làm bim bim khoai tây theo kiểu chiên bằng dầu ăn. Ngoài cách chiên bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nếu muốn (xem dưới phần Mẹo và lưu ý).

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn và đun nóng già. Hãy đảm bảo khoai tây lúc này đã ráo nước hoàn toàn. Cho từng mẻ khoai tây vào chiên ngập dầu. Để lửa vừa đừng nhỏ quá. Khoai tây thái mỏng kết hợp với thời gian chiên nhanh sẽ giúp khoai được giòn. Khi thấy khoai chuyển màu vàng, khô xác và không còn hơi nước bốc lên thì vớt khoai ra đĩa lót giấy thấm dầu.

chiên khoai tây
Chiên khoai tây

Để bim bim khoai tây ráo dầu rồi xóc với gói bột canh hảo hảo hoặc đường trắng nếu muốn ăn ngọt. Miếng khoai tây vàng, giòn ruộm, vị béo ngậy chắc chắn sẽ rất hấp dẫn các em nhỏ. Tự làm bim bim khoai tây tại nhà vừa chủ động, giá thành rẻ mà quan trọng hơn hết là đảm bảo vệ sinh nên hoàn toàn yên tâm cho trẻ nhỏ thưởng thức.

món bim bim khoai tây
Món bim bim khoai tây sau khi hoàn thành

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

 • Nếu dùng lò nướng, lò vi sóng hay nồi chiên không dầu, hãy xếp 1 lớp giấy dưới mặt đĩa rồi xếp khoai tây lên trên nhưng không dính vào nhau. Mỗi loại lò sẽ có công suất riêng, thường sẽ để mức Medium hoặc High, kiểm tra thường xuyên để biết khi nào khoai tây bim bim đạt yêu cầu. Nếu lò có lớp kính có thể nhìn qua được thì rất tiện. Đặc điểm của cách làm này là khoai tây không dính dầu mỡ nên nhiều người ưa chuộng.

  đĩa khoai tây thái lát
  Xếp đều khoai tây trước khi nướng

  nướng khoai tây
  Hoặc dùng dụng cụ chuyên dụng

 • Ngoài cách xóc bột canh, đường sau khi chiên để bim bim khoai tây được đậm vị bạn có thể thay đổi bằng cách ngâm khoai tây với nước muối loãng từ 1-2 tiếng tùy độ dày để tủ lạnh để khoai đậm vị.
 • Xóc bim bim khoai tây với bơ sau khi chiên giúp khoai tây ngậy và hấp dẫn hơn nhiều.

Xem thêm

Đánh giá & Bình luận (3)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn