Phân biệt kimbap và sushi

Lê Thúy
2 đánh giá  ·  0 bình luận
Kimbap là món ăn truyền thống của người Hàn, sushi là món ăn truyền thống của người Nhật. Vì đều được cuộn bằng lá rong biển và có hình thức gần giống nhau nên nhiều người thường nhầm lẫn kimbap và sushi là một, tuy nhiên 2 món ăn này khác nhau về cả nguyên liệu chế biến lẫn hương vị. Để phân biệt kimbap và sushi, bạn có thể dựa vào các thông tin sau
Phân biệt kimbap và sushi
Phân biệt kimbap và sushi

Thứ nhất:

Sushi có nhiều loại khác nhau nhưng kimbap thì chỉ có một. Kimbap thường bị nhầm lẫn với maki sushi (một loại sushi phổ biến) vì đều là món cơm cuộn rong biển, tuy nhiên cơm làm kimbap thì trộn với muối và dầu mè, cơm làm sushi thì trộn với giấm và đường.

Thứ 2:

Nếu nhân kimbap là cơm và các nguyên liệu đã chín như: trứng chiên, rau cải luộc, xúc xích, thanh cua, cà rốt, dưa leo…) thì nhân sushi lại là các loại hải sản tươi sống (cá hồi, trứng cá hồi, trứng cá chuồn…)

kimbap
Nhân kimbap đều là những thực phẩm đã được làm chín

sushi
Sushi có nhiều loại, maki sushi là loại cơm cuộn rong biển và các loại hải sản tươi sống

Thứ ba:

Nước chấm cũng là điểm làm nên sự khác biệt của kimbap và sushi: Kimbap thường được chấm với tương ớt hoặc không cần chấm vì nguyên liệu đã chín và được nêm gia vị; sushi thường được chấm với nước tương, mù tạt và ăn kèm gừng ngâm chua để cân bằng vị giác.

Đánh giá & Bình luận (2)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi