Uống nhiều nước có tốt không và uống nước đúng cách như thế nào?

Giang Tạ
0 đánh giá  ·  0 bình luận
Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản như việc uống nước nhưng cũng có nhiều điều thú vị xung quanh việc uống nước. Uống nhiều nước có tốt không và uống nước đúng cách là như thế nào?
Uống nhiều nước có tốt không
Uống nhiều nước có tốt không

Uống nhiều nước có tốt không?

Nhiều người tin rằng uống càng nhiều nước thì cơ thể càng được thanh lọc, giúp loại bỏ độc tố. Có người thậm chí đã uống đến 4 lít nước hoặc hơn nữa mỗi ngày.

Nếu uống quá nhiều nước, chỉ làm hại cho thận vì thận phải làm việc quá nhiều dẫn đến quá tải. Khi bạn uống quá nhiều nước, cùng với quá trình thải loại các chất độc hại và các sản phẩm chuyển hóa, cơ thể cũng sẽ tiến hành thải ra nguyên tố vi lượng và các dưỡng chất. Đồng thời, khi uống nước quá nhiều có thể làm cho những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp gặp nguy hiểm.

Tham khảo: http://kenh14.vn/uong-qua-nhieu-nuoc-cung-gay-hai-suc-khoe-va-day-la-dau-hieu-nhan-biet-2017062118342925.chn

Uống ít nước có tốt không?

Ai cũng biết, chúng ta có thể nhịn ăn được vài ngày nhưng không thể nhịn uống nước quá 3 ngày. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của nước đối với cơ thể chúng ta.

Khi cơ thể chúng ta không được cung cấp đủ nước thì các cơ quan và chức năng của tế bào sẽ xuất hiện tình trạng bị rối loạn. Nếu không uống đủ nước, thận của bạn sẽ bị yếu đi, không thải và lọc hết các độc tố làm cho cơ thể tích lũy nhiều chất độc hại.

Có thể nhận thấy rất rõ ở những người ít uống nước sẽ thường có tình trạng da bị khô, hay mệt mỏi, tóc rất dễ gãy, bị táo bón, đau đầu và có thể dẫn đến sự hình thành sỏi ở túi mật và thận.

Uống nước
Uống nước ít cũng gây ra những tác hại xấu với cơ thể

Câu hỏi uống nước nhiều có tốt không đã có lời giải đáp. Uống nước là đúng nhưng chỉ uống vừa đủ thì mới tốt cho cơ thể, quá nhiều hay quá ít đều không tốt thậm chí gây bất lợi cho cơ thể.

Uống nước đúng cách

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cơ thể chúng ta cần khoảng 40ml nước/ 1kg cân nặng. Vậy nên, mỗi ngày chúng ta chỉ uống tổng lượng nước là từ 2 lít đến 2.5 lít nước là đủ. Nước ở đây được hiểu là tất cả những thực phẩm chúng ta hấp thụ vào cơ thể như: trà, cà phê, nước ngọt, cơm canh, hoa quả... chứ không riêng việc uống nước lọc.

Liều lượng nước có thể tăng hoặc giảm tùy vào điều kiện môi trường xung quanh. Ví dụ, mùa hè thì nhu cầu nước sẽ tăng cao và mùa đông, trời lạnh thì nhu cầu bổ sung nước sẽ giảm đi.

Uống nước vừa đủ
Uống nước vừa đủ, ngày từ 2 – 2.5 lít là tốt nhất cho cơ thể chúng ta

Một số nguyên tắc uống nước nữa mà bạn nên áp dụng đó là:

  • Mùa hè uống nước mát, mùa đông uống nước ấm. 
  • Tránh uống nước đá quá lạnh hoặc nước quá nóng (> 45 độ C) để không làm ảnh hưởng đến niêm mạc vòm miệng, men răng, thực quản và dạ dày.
  • Mỗi lần uống nước không nên uống quá 200ml và nên uống từng ngụm nhỏ một cách từ từ.
  • Nên uống nước khi vừa ngủ dậy.
  • Uống trước khi ngủ 30 phút.
  • Uống sau khi vận động.
  • Không uống nước đã đun quá 2 ngày.

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi