Nộm tai heo dưa chuột
Món nộm tai heo dưa chuột

Cách làm món nộm tai heo dưa chuột giòn sần sật không nhớt dính

Các bạn ơi hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nộm tai heo dưa chuột cùng với công thức pha nước trộn siêu chuẩn để món nộm này có vị vừa phải, chua chua ngọt ngọt ăn rất hấp dẫn.

Video

Nguyên liệu làm nộm tai heo dưa chuột

 • 300g tại heo
 • một củ cà rốt
 • hai quả dưa chuột
 • một nắm giá đỗ
 • Hai quả chanh
 • Bạc hà, húng quế, rau mùi
 • Tỏi, ớt
 • Nước mắm, đường, hạt tiêu và bột canh

sơ chế tai heo

Bởi vì tai heo là một bộ phận chứa rất nhiều chất bẩn, đôi khi là cả giun sán nữa nên bước sơ chế tai heo này bạn phải làm thật cẩn thận.

Quy trình sẽ là mang tai heo đi xát muối sau đó rửa lại thật nhiều lần với nước. Tiếp đó bạn đun sôi một nồi nước, cho tai heo vào vào chần khoảng 2 phút.

Trong lúc chần thì bạn đi chuẩn bị một âu nước đá. Chần tai heo xong bạn sẽ vớt tai heo ra cho vào âu nước đá ngâm khoảng 2 phút. Việc này sẽ giúp cho tai heo được giòn và không bị nhớt.

Tiếp theo bạn lại mang tai heo đi rửa, dùng một chiếc dao nhỏ để cạo sạch các lông còn dính trên da rồi rửa lại một lần nữa cho sạch hẳn. Sau đó bạn sẽ thái tai heo thành các miếng mỏng vừa ăn. Việc thái mỏng tai heo sẽ giúp cho tai heo ngấm đều gia vị, ăn cũng giòn và ngon hơn.

Sơ chế các cái nguyên liệu khác

Cà rốt thì các bạn bảo sợi.

Dưa chuột có thể để cả vỏ hoặc bào vỏ nếu muốn rồi thái thành các thanh dài và nhỏ. Tuy nhiên khi làm món nộm tai heo này thì các bạn nên bỏ ruột dưa chuột đi bởi vì bộ phận này có nhiều nước. Nếu các bạn giữ ruột dưa chuột thì khi trộn nó sẽ ra nước và làm cho món ăn của các bạn không được đẹp mắt.

Hành tỏi băm nhỏ như thông thường.

Rau thơm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Giá đỗ nếu cẩn thận thì các bạn bạn bỏ những lá mầm màu xanh đi.

Lạc rang xong thì ủ cho giòn rồi tách vỏ đập dập. Không nên đập dập quá.

Pha nước trộn nộm

Với số lượng nguyên liệu như trên thì mình pha nước trộn nộm như sau:

 • 2 thìa nước mắm
 • 2 thìa đường
 • 2 thìa nước lọc
 • 2 thìa nước cốt chanh

Đây là tỷ lệ vừa phải để món tai heo có vị chua ngọt mặn vừa phải. Khuấy đều cho tường tan hoàn toàn rồi cho tỏi và ớt băm vào.

Trộn nộm tai heo

Lúc này bạn sẽ chuẩn bị một chiếc âu to. Cho tai heo đã thái mỏng vào, rưới phần nước trộn nộm lên.

Tiếp theo cho cà rốt, dưa chuột, rau thơm và giá đỗ rồi trộn đều nhẹ nhàng.

Các bạn chú ý ở bước này các bạn cần trộn nhẹ nhàng nếu không thì cà rốt sẽ bị nát, giá đỗ cũng sẽ bị gãy, món ăn sẽ mất ngon.

Trộn xong bạn để khoảng 3 phút cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa để trang trí món ăn.

Lúc này các bạn mới cho phần lạc rang đập dập lên trên cho đẹp mắt. Trang trí thêm một cọng rau mùi, 1 quả ớt tỉa hoa nữa là món ăn sẽ vô cùng đẹp mắt mà lại rất thơm ngon.

Nộm tai heo dưa chuột làm món nhậu rất phù hợp trong những ngày mà tụ tập bạn bè. Chúc các bạn và gia đình có những bữa ăn ngon. Nếu bài viết này vẫn làm bạn khó hiểu thì các bạn có thể xem tại video này của kênh Cook béo. Đây là một kênh với những video hướng dẫn nấu ăn có chất lượng theo mình đánh giá.

Đánh giá & Bình luận (3)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi

Gợi ý cho bạn