10 Loại đồ uống giải rượu nhanh chóng và hiệu quả

Giang Tạ
0 đánh giá  ·  0 bình luận
Với những cuộc họp mặt bạn bè hay những sự kiện nhiều khi uống bia rượu là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi bạn có thể uống quá chén làm cho cơ thể mệt mỏi và khó chịu và không thể phản ứng linh hoạt. Để giải rượu nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể dùng những loại đồ uống giải rượu dưới đây để lấy lại sự tỉnh táo cho mình.
đồ uống giải rượu
đồ uống giải rượu

 

Nước gừng tươi

nước gừng tươi
Nước gừng tươi

Bạn lấy khoảng 60g gừng tươi đem rửa sạch rồi xắt thành lát mỏng. Cho gừng vào nồi và sắc thành nước để uống. Có thể cho thêm 1 muỗng cafe mật ong vào cùng, hòa tan mật ong rồi uống. Nước gừng có tác dụng giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn để hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.

Nước đậu xanh

Nước đậu xanh
Nước đậu xanh

Nước đậu xanh giúp người bị ngộ độc rượu ói ra hết đồ trong bụng, giúp nhanh tỉnh táo.

Bạn lấy 1/2 chén đậu xanh hạt, rửa sạch rồi đem nghiền nát. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh đã nghiền hòa với nước sôi để nguội rồi uống. Nước đậu xanh giúp người bị ngộ độc rượu ói ra hết những thứ có trong dạ dày. Sau đó, ăn thêm cháo nấu với 30gr cam thảo.

Nước mía

Nước mía
Đồ uống giải rượu: Nước mía ép cũng có khả năng giải rượu rất tốt.

Một ly nước ép mía là cách đơn giản nhất và có thể giúp giải rượu nhanh chóng, vô cùng hiệu quả.

Nước đậu đen

nước đậu đen
Nước đậu đen

Bạn lấy 1 chén đậu đen nhỏ, rửa sạch và cho vào nồi để ninh nhừ. Dùng nước đậu đen để uống liên tục, sẽ giúp giải rượu nhanh chóng.

Nước ép cà chua

Bạn lấy khoảng 5 – 7 trái cà chua chín, rửa sạch và cho vào máy ép lấy nước. Uống nước ép cà chua sẽ giúp giải rượu nhanh.

Nước ép cà chua
Nước ép cà chua cũng là đồ uống giải rượu rất tốt.

Nước trà xanh

Nước trà xanh
Nước trà xanh

Bạn pha nước trà xanh cho thật đậm đặc rồi dùng uống để giải rượu. Chất axit tanic có trong trà xanh có khả năng khử được chất cồn có trong cơ thể.

Nước sắn dây

nước sắn dây
Nước sắn dây

Bạn pha 2 muỗng bột sắn dây với nước rồi vắt thêm 1/2 trái chanh vào cùng, khuấy đều và uống để giải rượu. Chỉ khoảng 1 tiếng sau là bạn sẽ tỉnh táo hơn. Ngoài ra, bột sắn dây cũng giúp gan làm việc tốt hơn để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Nước cà phê đặc

Cafe đen
Cafe đen đậm đặc giúp nhanh tỉnh táo sau khi uống rượu.

Bạn chỉ cần uống cà phê đen đậm đặc, một lát sau bạn sẽ tỉnh rượu.

Nước ép bưởi

nước ép bưởi
Nước ép bưởi

Nước ép bưởi cũng có khả năng giúp giải rượu rất tốt. Nếu không thích uống nước ép, bạn có thể ăn bưởi cũng giúp giải rượu.

Nước cháo nóng

nước cháo nóng
Nước cháo nóng

Bạn nấu cháo loãng rồi chắt lấy nước cháo để uống sẽ giúp giải rượu hiệu quả.

Những loại đồ uống giải rượu kể trên chỉ giúp làm giảm bớt tác hại của rượu. Thế nên, tốt nhất là bạn chỉ nên uống có chừng mực để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Một lưu ý nhỏ nữa là khi uống bia rượu, bạn không nên lái xe để tránh gây tai nạn giao thông.

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi